Chế nước rửa rau củ quả hết sạch hóa chất ngay tại nhà với 2 ngàn

0

Hãy học cách tự chế nước rửa rau củ quả hết sạch hóa chất ngay tại nhà chỉ với 2 ngàn đồng.

ngâm rau củ
Hãy ngâm rau đúng cách 

Vấn đề lớn nhất khi ăn những loại rau quả yêu thích của bạn là liệu chúng đã hết sạch thuốc trừ sâu và những chất bẩn khác nằm ở lớp vỏ chưa, nhất là trong tình trạng hóa chất được sử dụng tràn lan trong ngành nông nghiệp như hiện nay. Rửa bằng nước hoặc nước muối là chưa đủ vì luôn còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên chúng. Điều này đặc biệt đúng với những loại trái cây như nho, dâu tây, việt quất, vv.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn 1 giải pháp đơn giản và hiệu quả cho vấn đề này. Với phương pháp này, rau củ sẽ sạch hóa chất và thuốc trừ sâu.

Hỗn hợp từ giấm táo

Trước tiên, bạn hãy lấy 1 chậu nước và đổ nước vào. Sau đó, đổ thêm giấm táo với tỷ lệ 1:10 (5 lít nước, nửa lít giấm táo). Khuấy đều rồi bỏ rau củ vào đó. Để yên khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ phòng.

Tiếp theo, bạn hãy rửa lại bằng nước. Bạn sẽ thấy dung dịch nước/giấm táo đổi màu trong quá trình này. Tất cả hóa chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và chất bẩn khác sẽ ở lại trong nước và rau quả của bạn sẽ hoàn toàn sạch. Quá trình này cũng có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại trái cây vốn mau hỏng, chẳng hạn dâu tây, quả mọng và chuối.

Bạn có thể dùng dung dịch này vài lần trong ngày rồi sau đó đổ đi. Kể từ bây giờ, hãy áp dụng phương pháp này để bảo vệ sức khỏe của bạn và  nhé.

Chế nước ngâm rau củ

Cách 1 (cho rau xanh)

– Một bát nước lớn

– 4 muỗng canh muối

– Nước cốt của 1/2 quả chanh

Hòa  tất cả trong một bát lớn. Ngâm rau trong vài phút rồi rửa lại với nước sạch.

Cách 2 (cho rau xanh)

– 3 chén nước

– 1 chén giấm

– 1 muỗng canh muối

Trộn đều với nhau rồi ngâm rau từ 30 giây đến 2 phút. Rửa sạch

Không nên rửa rau quá sớm trước khi bạn ăn. Độ ẩm quá nhiều có thể khiến rau nhanh nẫu, mất độ giòn ngọt. Nếu bạn rửa tất cả rau xanh rồi cất tủ để sử dụng dài ngày thì nên để ráo nước trước khi cất lại vào trong ngăn kéo. Đồng thời, chèn rau với một miếng vải hoặc khăn giấy để hút bớt độ ẩm của rau.
 
Cách 3 ( cho hoa quả tươi)

– 4 chén nước

– 1-2 muỗng canh giấm trắng

Pha các dung dịch với nhau trong một cái bát lớn rồi ngâm hoa quả (không quá 5 phút).

Bình luận của bạn
Nguồn : http://phunutoday  .vn/lam-me/che-nuoc-rua-rau-cu-qua-het-sach-hoa-chat-ngay-tai-nha-voi-2-ngan-115223.html
Share.
Facebook Comment

Leave A Reply