Khoe hình giết khỉ lên Facebook để ‘ra oai’ với bạn

0

Từ bức ảnh trên mạng, lực lượng kiểm lâm Thanh Hóa phát hiện người đàn ông đã giết khỉ để nấu cao. Chủ nhân tấm ảnh khai đăng hình lên trang Facebook cá nhân chỉ để “ra oai” với bạn bè.

Ngày 1/8, ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, kiểm lâm đã truy tìm được chủ nhân những hình ảnh giết khỉ dã man đăng trên mạng xã hội Facebook gây phẫn nộ ngày 27/7 vừa qua.

Nhà chức trách xác định, nam thanh niên có tài khoản Facebook cá nhân Kubin Remix, tên thật là Cao Tuấn Anh (ở xã Tân Khang, huyện Nông Cống). Sau khi lần ra địa chỉ Tuấn Anh, cán bộ kiểm lâm đã xuống tận nhà anh này để kiểm tra nhưng không tìm thấy tang vật liên quan.

khoe-hinh-giet-khi-len-facebook-de-ra-oai-voi-ban

Từ bức ảnh đăng tải trên mạng, kiểm lâm đã phát hiện nhóm người giết khỉ trái phép. Ảnh: FBNV.

Song Tuấn Anh thừa nhận, những hình ảnh được tung lên mạng là có thật. “Anh ta khai, chụp lại những hình ảnh đó khi thấy hàng xóm nhà vợ đang giết khỉ chuẩn bị nấu cao. Mục đích để ra oai với bạn bè”, cán bộ kiểm lâm nói.

Cơ quan chức năng sau đó xác định người giết khỉ là ông Lê Văn Sáu (ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống). Kiểm tra nơi ở của người này, kiểm lâm bắt quả tang gia đình ông đang tổ chức nấu cao khỉ. Ông Sáu thừa nhận ít ngày trước đã mua lại ba cá thể khỉ từ miền Nam sau đó đem về quê giết để nấu cao. Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống đã niêm phong nồi cao khỉ phục vụ điều tra. Kiểm lâm Thanh Hóa đang hoàn tất thủ tục để xử phạt những người liên quan.

Khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB – nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. “Mọi hành vi săn bắt, giết mổ, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng với cá nhân và một tỷ đồng với tổ chức”, ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Trước đó, ngày 27/7, một tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã tung lên ba tấm hình khoe chiến tích đi săn và sản phẩm là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man kèm chú thích “một tuần đi săn thành công”. Những hình ảnh cho thấy có ba cá thể khỉ trưởng thành bị giết, trên cổ còn dính nhiều vết máu.

Lê Hoàng

Bình luận của bạn
Nguồn : http://vnexpress  .net/tin-tuc/thoi-su/khoe-hinh-giet-khi-len-facebook-de-ra-oai-voi-ban-3445944.html
Share.
Facebook Comment

Leave A Reply