Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Chúng ta không thể dốt, không thể yếu’

0

Phát biểu khai mạc tại Hội khỏe Phù Đổng tối 1/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, muốn đất nước giàu mạnh thì mỗi con người không thể dốt, không thể yếu và phải rèn luyện thân thể để bảo vệ tổ quốc, kiến thiết đất nước.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tối 1/8 tại sân vận động Vinh (Nghệ An), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phát triển con người phải toàn diện về đức – trí – thể – mỹ. Mỗi học sinh có kiến thức cần thiết và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, giữ gìn sức khỏe. 

“Sức khỏe là vốn quý nhất. Khỏe để học tập tốt, lao động tốt. Khỏe để tự lập và giúp đỡ mọi người. Khỏe để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Chúng ta muốn đất nước giàu mạnh, muốn độc lập, chủ quyền quốc gia vững chắc, toàn vẹn, vậy chúng ta không thể dốt, không thể yếu”, Phó thủ tướng kêu gọi.

pho-thu-tuong-vu-duc-dam-chung-ta-khong-the-dot-khong-the-yeu

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “Khỏe để xây dựng, bảo vệ quê hương”. 

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 có sự tham gia của trên 14.000 vận động viên là học sinh ở 3 cấp đến từ 63 đơn vị tỉnh, thành phố, tranh tài 8 môn thi đấu gồm: bóng chuyền, cờ vua, bóng đá, đẩy gậy, thể dục, điền kinh, karatedo và taekwondo và được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 được tổ chức tại 5 khu vực là Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương, Cần Thơ với 8.175 vận động viên tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu. Giai đoạn 2 được tổ chức tại 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa từ ngày 19/7 đến 10/8 với hơn 6.000 vận động viên tham gia, tranh tài ở 15 môn thi đấu còn lại.

Hội khỏe Phù Đổng là phong trào thể thao học sinh có quy mô lớn nhất, nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường phổ thông, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Phương Linh

Bình luận của bạn
Nguồn : http://vnexpress  .net/tin-tuc/thoi-su/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-chung-ta-khong-the-dot-khong-the-yeu-3445990.html
Share.
Facebook Comment

Leave A Reply